TẬP ĐOÀN HÓA CHẤT ĐỨC GIANG

KHẢ NĂNG SÁT KHUẨN CỦA MUỐI ĂN, CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Đăng vào lúc 08/05/2021

🌟🌟🌟 Chúng ta đều biết virus có cấu tạo rất nhỏ, nhỏ hơn rất nhiều so với vi khuẩn. Cơ chế sát khuẩn của muối là do dung dịch muối có nồng độ lớn hơn nồng độ muối trong tế bào của vi khuẩn nên sẽ xảy ra hiện tượng thẩm thấu. Muối đi vào tế bào của virus và vi khuẩn, làm cho nồng độ muối trong vì khuẩn tăng cao và quá trình chuyển nước ngược lại từ tế bào vi khuẩn ra ngoài, virus và vi khuẩn mất nước nhiều mà bị bất hoạt và sau đó là bị tiêu diệt.

👉👉👉 Đó là lý do tại sao nước muối sinh lý có tính sát khuẩn. Nước biển nhờ có muối NaCl mà nó sạch bao đời nay. Muối là món quà tạo hoá tặng cho con người.

👍👍👍 Do tốc độ khuếch tán chậm nên việc sát trùng chỉ có hiệu quả khi thực hiện ngâm, rửa trong nước muối từ 10-15 phút.

- Nước muối sinh lý với nồng độ NaCl thấp 0.9% là dung dịch đẳng trương có áp suất thẩm thấu xấp xỉ với dịch trong cơ thể người, nên được dùng để vệ sinh tốt

- Hoàn toàn có thể uống nước muối sinh lý (0.9%) với nó có độ mặn thấp. Trong trường hợp bạn bị mất nước do tiêu chảy, đổ mồ hôi nhiều, ngộ độc thực phẩm nhựa, sử dụng nước muối sinh lý giúp giải độc cấp tốc cho cơ thể bằng cách uống hoặc truyền trực tiếp vào tĩnh mạch. Tuy nhiên khi tiêm truyền phải chọn cẩn thận, đúng loại cho tiêm truyền và nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ.

- Do khả năng kiềm dầu và tẩy tế bào chết, rửa mặt bằng nước muối sinh lý là một phương pháp trị mụn cực kỳ đơn giản và có thể thực hiện tại nhà. Nguyên nhân hàng đầu gây ra mụn là do dầu nhờn. Bụi bẩn, bã nhờn sẽ được làm sạch, khi dùng nước muối sinh lý để rửa mặt. Mụn không thể phát triển được khi bạn có một làn da sạch sẽ, lỗ chân lông thông thoáng.

- Tẩy tế bào da chết bằng nước muối sinh lý là sử dụng nước muối sinh lý trong khi tắm, mát xa nhẹ nhàng lên vùng cơ thể cần tẩy tế bào da chết, đây là cách đơn giản để loại bỏ tế bào da chết. Da bạn trở nên tươi sáng và mịn màng hơn bởi thành phần muối trong dung dịch sẽ kích thích máu lưu thông.

❗️❗️❗️ Lưu ý khi sử dụng nước muối sinh lý:

- Không nên tự ý pha chế dung dịch nước muối để rửa mắt bằng cách sử dụng muối ăn với nước. Cần sử dụng NaCl có độ tinh khiết cao và nguồn nước đảm bảo

- Sử dụng nước muối sinh lý có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, còn thời gian sử dụng, đặc biệt lưu ý công dụng trên bao bì.

- Với loại da khô, không nên dùng nước muối sinh lý để rửa mặt

☄️☄️☄️ Muối tinh khiết của Hoá chất Đức Giang đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và không thể thiếu trong mỗi gia đình

Hotline: 02438271620