TẬP ĐOÀN HÓA CHẤT ĐỨC GIANG

NÊN SÁT KHUẨN TAY BẰNG CỒN TRONG BAO NHIÊU GIÂY ĐỂ ĐẢM BẢO AN TOÀN?

Đăng vào lúc 08/05/2021

Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo biện pháp hữu hiệu và đơn giản nhất để phòng ngừa covid-19 là rửa tay sạch sẽ. Chính vì vậy, mọi người nên sát khuẩn tay bằng cồn với những sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường.

1. Sát khuẩn là gì?

Sát khuẩn là quá trình tiêu diệt hoặc loại bỏ tất cả các dạng của vi sinh vật sống bao gồm cả bào tử vi khuẩn.

2. Sát khuẩn tay bằng cồn trong bao lâu để đảm bảo an toàn?

Thời gian sát khuẩn tay nên ít nhất 30 giây

3. Khi nào nên sử dụng dung dịch rửa tay sát khuẩn tay bằng cồn?

Rửa tay không dùng nước với dung dịch chứa cồn chỉ nên được áp dụng khi không có điều kiện rửa tay bằng nước và xà phòng, khi tay không thấy rõ vết dơ. Nếu tay có vết dơ thấy rõ thì nên rửa tay thường quy.

Nếu sử dùng cồn 70 độ sát khuẩn tay, không cần rửa lại tay bằng nước

4. Loại cồn nào cho tác dụng diệt khuẩn tốt nhất?

Trả lời: Cồn 70 độ

- Cồn 70 độ có tốc độ bốc hơi chậm hơn, vừa đủ thời gian để tiêu diệt vi khuẩn

- Cồn 70 độ cho tác dụng diệt khuẩn tốt hơn cồn 90 độ. Bởi vì cồn 90 độ vừa thoa lên tay đã bay hơi rất nhanh, không đủ thời gian tồn tại trên tay để diệt vi khuẩn. Còn những loại cồn dưới 60 độ lại không đảm bảo để sát khuẩn.

Trung tâm Dự phòng và Kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ (CDC) cũng đã khuyến cáo người dân hãy tự bảo vệ mình bằng cách rửa tay với xà phòng và nước sạch, đây là lựa chọn đầu tiên vì phương pháp này giúp làm giảm được tất cả các loại vi trùng. Chỉ trong trường hợp không có xà phòng và nước thì sử dụng sản phẩm sát khuẩn tay nhanh có nồng độ cồn tối thiểu 60%.

♥️♥️♥️ Cồn tinh khiết của hoá chất Đức Giang luôn là sự lựa chọn hàng đầu, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được kiểm nghiệm trước khi đưa ra thị trường!!!

Hotline: 02438271620