TẬP ĐOÀN HÓA CHẤT ĐỨC GIANG

Khuyến cáo mới phòng ngừa virus corona

Đăng vào lúc 20/08/2020

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ra loạt khuyến cáo mới phòng ngừa Covid-19 hôm nay, khi dịch bệnh đang lan mạnh ở các điểm nóng ngoài Trung Quốc. 

Nên làm gì khi cửa hàng đã bán hết các chất khử trùng tay?

Không sao cả. Rửa tay bằng xà phòng và nước thường xuyên vẫn có thể phòng ngừa hiệu quả Covid-19. Bạn cũng nhớ rửa kỹ các kẽ ngón tay, mu bàn tay và xung quanh các ngón tay. Sau khi làm sạch tay, bạn hãy lau khô bằng khăn sạch hoặc máy sấy tay thổi ra khí ấm.

Lưu ý, máy sấy tay không có tác dụng trong việc tiêu diệt virus corona.

Chất khử trùng có thể sử dụng được bao lâu để bảo vệ bề mặt, hạn chế lây nhiễm virus corona?

Nếu các bề mặt xung quanh bị bẩn, hãy lau sạch bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa thông thường và rửa sạch bằng nước. Sau đó, sử dụng một chất khử trùng thường dùng trong gia đình như thuốc tẩy vì hoạt chất sodium hypochlorite có thể giết chết vi khuẩn, nấm và virus.

Luôn đeo găng tay bảo vệ khi sử dụng thuốc tẩy và pha loãng thuốc tẩy với nước theo hướng dẫn trên bao bì.

Hút thuốc có khiến mắc Covid-19 nặng hơn người bình thường?

Hút thuốc lá không bảo vệ bạn khỏi Covid-19. Trong thực tế, hút thuốc rất có hại cho sức khỏe. Hơn 8 triệu người chết mỗi năm do thuốc lá. Ngoài ra, hút thuốc còn khiến các bệnh nền như bệnh tim nghiêm trọng hơn. Những người mắc bệnh nền dễ có nguy cơ mắc bệnh Covid - 19 nặng hơn người bình thường. 

Trong bất kỳ trường hợp nào, nếu bạn bị sốt, ho kéo dài và cảm thấy khó thở, hãy đi khám để thăm khám và điều trị kịp thời, đúng bệnh. Tuyệt đối không tự uống kháng sinh vì nó không có tác dụng đối với virus corona mà chỉ hiệu quả với các loại nhiễm khuẩn do vi khuẩn gây ra.

Không có nước khử khuẩn, rửa tay bằng nước sạch và xà phòng vẫn phòng ngừa được virus. Ảnh: Hoàng Nam.

Không có nước khử khuẩn, rửa tay bằng nước sạch và xà phòng vẫn phòng ngừa được virus. Ảnh: Hoàng Nam.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế khuyến cáo người dân và cộng đồng chủ động để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Tránh đi lại, du lịch nếu đang có sốt, ho hoặc khó thở. Đến ngay cơ sở y tế khi có triệu chứng nghi ngờ. Đồng thời, chia sẻ lịch trình di chuyển của bạn với nhân viên y tế. Tránh tiếp xúc với người bị sốt, ho. Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng.

Khi ho, hắt hơi hãy che kín miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc tay áo. Sau khi sử dụng khăn giấy bỏ vào thùng rác rồi rửa tay sạch sẽ. Chỉ sử dụng các loại thực phẩm chín. Không khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng. Tránh tiếp xúc gần với các động vật nuôi hoặc hoang dã.

Đeo khẩu trang khi đi đến chỗ đông người hoặc khi tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh. Khi đeo, hãy chắc chắn rằng khẩu trang che kín miệng và mũi và tránh chạm vào khẩu trang khi đang sử dụng. Nếu sử dụng các loại khẩu trang dùng một lần, sau khi sử dụng cần loại bỏ ngay lập tức vào thùng rác và rửa sạch tay sau khi bỏ khẩu trang.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
Hotline: 02438271620